Đến Nam Du khám phá đồi Ma Thiên Lãnh kỳ bí cùng VINAJET

Du hành đến hòn đảo Nam Du, không chỉ được thưởng thức những bãi tắm trong xanh, thỏa thích vui đùa nghịch cát trên những bãi biển trắng, sạch đẹp. Đến đây cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES, không ít người bỏ qua việc khám phá ngọn núi Ma Thiên Lãnh kỳ bí theo như lời đồn của các kì nhân để lại!  Ma Thiên Lãnh một hòn núi ghi dấu ấn với du khách với cảnh quan tuyệt đẹp, thơ mộng với nhiều truyền thuyết nhuốm sắc màu liêu trai, kì bí, hấp dẫn…

Sự tích Ma Thiên Lãnh kì bí

Nghe cái tên thôi đã khơi gợi cho ta sự tò mò về những truyền thuyết hình thành hòn đảo cũng như cái tên Ma Thiên Lãnh. Những câu chuyện về cái tên hòn đảo rồi cuộc sống trên đảo thời xa xưa chưa bao giờ được công bố, chỉ được truyền từ các bô lão trong vùng vè sự kì bí của nơi này. Có lẽ cái tên xuất phát từ sự hoang vu, sơ khai của nơi này.

=>> Bạn có biết với tool săn vé mã lực, bạn chỉ mất từ 0 đồng để có ngay tấm ve may bay gia re di phu quoc vào năm 2019?

Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh ngọn núi mang một vẻ đẹp tựa như những nàng tiên giáng trần. Những cảnh sắc, những màu cây, măt nước,… mỗi cảnh vật đều mang một màu sắc khác nhau riêng biệt nhưng lại hòa chung vào một vẻ đẹp hoang sơ, trinh nguyên. Theo chuyện kể dân gian, thuở mới khai thiên lập địa, trên đỉnh Ma Thiên Lãnh có một gành đá bằng phẳng, chung quanh nước non kì vĩ, nên thơ với đầy hoa thơm, cỏ lạ. Những đêm sáng trăng, trời thanh gió mát, các tiên nữ trên trời thường xuống đây vui chơi, múa hát. Do vậy, nơi này có tên gọi là Sân Tiên.

Ở đây, có bầu trời xanh, mây trắng, biển bao la xa tít tắp tận chân trời. Nhưng chính vì nét hoang sơ đấy lại mang đến cho ở đây chút gì đó thực thưc hư hư giữa chốn không gian núi rừng trùng điệp. Có thể bạn sẽ gặp nhiều loài chim biển sải cánh chao liệng, đôi khi có vài chú khỉ xuất hiện bất ngờ, mắt chớp chớp ra vẻ ngạc nhiên khi thấy người lạ. Rồi sau đó chúng nhanh chóng chuyền biến trên những nhành cây sum sê, rậm rạp với tiếng kêu choe chóe, hoang dã…

Sống ảo ở Ma Thiên Lãnh

Vẻ đẹp liêu trai lạ lùng Ma Thiên Lãnh

Cái vẻ hoang sơ, kì bí do cây rừng tỏa bóng, những lớp lá chen chúc nhau vươn cánh không cho những ánh nắng chói chang lọt vào từng gốc cây bạt ngàn. Đứng dưới tán lá ta có thể cảm nhận sự mát lạnh nơi rừng già nguyên sinh càng tăng thêm sự huyền bí, liêu trai. Và chính từ cảm giác ấy mà người ta đồn thổi về vùng đất lieu trai lạ lùng. Cũng chính vì những lời đồn về sự kì bí, liêu trai ấy càng làm cho người ta càng muốn khám phá chinh phục ngọn núi Ma thiên. Thảm thực vật ở đây vô cùng phong phú và đa dạng, có những loài cây chỉ có vùng này mới có đến nỗi bạn cũng không biết tên.

vẻ đẹp Ma Thiên Lãnh

Men theo một lối mòn nhỏ cây cối mọc um tùm, quanh co, có những đoạn sỏi đá ghồ ghề, dốc dựng ngược, cuối con đường ấy có một hang đá trường tồn với thời gian. Theo dân gia truyền tụng thì đây là nơi tu luyện của những  tu sĩ, họ chọn một nơi hoang vắng, tĩnh tâm để tu thiền chín đạo. Chính những câu chuyện về các tu sĩ mà nơi đây càng trở nên lì kì, kì bí hơn.

Để lên được đỉnh núi, các ban phải vượt qua hang tối om và ẩm ướt, những tiếng côn trùng vọng ra khiến nhiều người chùng bước, nhưng cứ nghĩ đến việc được thưởng ngoạn một vẻ đẹp “bồng lai tiên cảnh” thì mọi sợ hãi đều tan biến hết.. Vật dụng cần thiết nhất khi qua hang là đèn pin, vì trong hang rất tối và gập gềnh với toàn là đá với đá.

Khi đứng được trên đỉnh núi bạn mới thấm hết câu nói “ mọi vất vả rồi sẽ được đền đáp xứng đáng”. Đứng nơi đây và phóng tầm mắt bao la giữa núi rừng, biển trời xanh thẳm hít thở những khí trời trong lành nhất. Lâu lâu bạn còn đươc thưởng thức màn trình diễn xiếc chuyền cành của những chú vooc, vượn nơi hoang dã. Nghe tiếng hú hét gọi bạn của những loài vật sao mà yêu đến thế.

Bạn là một người yêu du lịch, thích khám phá. Vậy thì còn chừng chờ gì nữa mà không đến ngay đại lí vé máy bay VINAJET để có vé máy bay đến với đảo Nam Du để khám phá vùng đất liêu trai này.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *